Chọn tuổi xông nhà năm 2023 hợp mệnh may mắn cả năm

chon tuoi xong nha nam 2023 hop menh may man 1

Xông đất, xông nhà đầu năm như thế nào để gặp may mắn, tốt lành cả năm được rất nhiều người quan tâm mỗi dịp tết đến xuân về. Việc lựa chọn tuổi xông nhà năm 2023 hợp mệnh để gặp may mắn cả năm thì không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay các thông tin về chọn tuổi xông nhà năm mới 2023 trong bài viết này nhé!

chon tuoi xong nha nam 2023 hop menh may man 1

Chọn tuổi xông nhà năm 2023 hợp mệnh để may mắn cả năm

Nguồn gốc phong tục xông nhà đầu năm

Tục lệ xông nhà (hay còn gọi là xông đất hay đạp đất) đầu năm là phong tục cổ truyền được dân tộc ta gìn giữ từ xa xưa. Tục lệ xông ngày Tết bắt nguồn từ những đức tin của nền văn minh lúa nước thờ cúng vị chúa đất. Với mong muốn của người Việt Nam chúng ta có một năm mới làm ăn thuận buồm xuôi gió, lộc tài, bình an và tránh xa những tai ương, xui xẻo.

 

Ý nghĩa của phong tục xông nhà, xông đất đầu năm

Theo quan niệm từ xa xưa, việc xông nhà, xông đất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phúc khí, vận mệnh của gia chủ trong năm đó.

Nếu tìm được người xông đất có vận khí tốt, hợp tuổi thì cả năm sẽ gặp được may mắn, ăn nên làm ra, vạn sự tốt lành.

Nếu gặp người xông đất vận khí xấu, xung khắc với gia chủ thì cả năm đó sẽ không may mắn, nhiều tai ương.

Chính vì điều này mà nhiều gia đình đã lựa chọn tuổi xông nhà năm 2023 hợp mệnh gia chủ với mong muốn có một năm may mắn, thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.

chon tuoi xong nha nam 2023 hop menh may man 2

Xông đất, xông nhà đầu năm là truyền thống văn hoá lâu đời của dân tộc Việt Nam

Xông nhà vốn là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt. Ngoài khía cạnh tâm linh, xông nhà còn mang ý nghĩa gắn kết tình cảm giữa con người với nhau, thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Những lời chúc may mắn, bữa cơm ấm áp đầu năm mang ý nghĩa yêu thương dành cho nhau.

Xông đất, xông nhà còn được áp dụng cho các trường hợp như tân gia nhà mới, chuyển đến nơi ở mới, xông nhà xả xui, hoặc chỉ đơn giản là thanh tẩy uế khí, tăng thêm vượng khí cho nơi ở được tốt hơn.

Đối với những người làm ăn kinh doanh thì việc xông nhà, xông đất càng mang nhiều ý nghĩa to lớn vì nó ảnh hưởng đến phúc lộc, tài vận trong sự nghiệp. Nếu năm mới gặp được người vía tốt thì công việc kinh doanh trong năm đó sẽ luôn thuận lợi suôn sẻ và ngược lại.

Nhân dịp đầu năm mới, công ty bao bì Đức Tuấn chúng tôi xin kính chúc quý khách hàng, đối tác nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung ngày càng phát triển, thịnh vượng và không ngừng vươn xa.

Xem thêm.  5 mô hình Content Marketing nội thất hết sức hiệu quả thu hút khách hàng. - Ductuanpacking

Nếu quý đối tác doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất thùng carton, cần đặt thùng carton theo yêu cầu, in thùng carton giá rẻ….. Xin mời liên hệ với công ty Đức Tuấn chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất với những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

 

Cần chuẩn bị gì cho việc xông nhà đầu năm 2023

Với những ý nghĩa to lớn kể trên thì việc xông nhà đầu năm 2023 cần phải được chuẩn bị tươm tất, cẩn thận, đầy đủ.

chon tuoi xong nha nam 2023 hop menh may man 4

Việc xông nhà đầu năm 2023 rất quan trọng nên cần phải được chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ

Yếu tố quan trọng đầu tiên cần chuẩn bị cho việc xông nhà đầu năm 2023 là chọn người đến xông nhà.

Theo kinh nghiệm xông nhà từ xưa đến nay, chủ nhà thường sẽ lựa chọn trước người xông nhà để mời làm vị khách đầu tiên đặt chân vào nhà mình trong năm mới tính từ sau thời khắc giao thừa cho đến hết sáng ngày mùng 1 âm lịch.

Việc lựa chọn đầu tiên đó là phải chọn người có tuổi xông nhà hợp mệnh.

Người xông nhà thường chọn thường là đàn ông hợp tuổi với gia chủ và con Giáp đại diện của năm đó, nên tránh chọn những người thuộc tuổi tứ hành xung ( tức là 4 con Giáp xếp chung một nhóm xung khắc với nhau trên nhiều phương diện cuộc sống, vd: Thân – Dần – Tỵ – Hợi ).

Người xông nhà, xông đất nên tránh những nghề nghiệp mang tính sát sinh như mổ trâu, mổ lợn, mổ gà…. sẽ không may mắn. Nên tránh những người đang có chuyện buồn trong gia đình hoặc vừa có tang gia. Ngoài ra cũng tránh chọn người làm ăn thất bát lụi bại, những người không đứng đắn hoặc người trăng hoa, có những mối quan hệ tình cảm phức tạp….. Chỉ nên chọn những người khoẻ mạnh, vui vẻ, tính tình xởi lởi, nhiệt tình, nói năng cư xử chuẩn mực.

Người đến xông nhà nên đến đúng giờ hẹn của chủ nhà, ăn mặc quần áo chỉnh tề, tâm trạng vui vẻ phấn khởi, tắm rửa tẩy uế sạch sẽ. Nên hạn chế uống rượu bia nhiều và chuẩn bị những câu chúc hay, ý nghĩa mà chủ nhà mong muốn trong năm mới 2023.

Yếu tố quan trọng thứ hai cần chuẩn bị đó là phong bao lì xì. Thông thường thì chủ nhà sẽ chuẩn bị trước cho người được mời đến xông nhà ít nhất 5 phong bao lì xì cho các thành viên trong gia đình, đặt bên bàn thờ gia tiên và trong két sắt hoặc rương đựng tiền. Chủ nhà nhớ chuẩn bị phong bao lì xì lại cho người xông đất để họ cũng được may mắn đầu năm.

Người xông nhà xong sẽ cầu chúc những điều may mắn tốt đẹp và lì xì cho các thành viên  trong gia đình.

Xem thêm.  Sản Xuất Thùng Carton Đựng Áo Hoodie, Áo Giữ Nhiệt tại Hà Nội

Một lưu ý nhỏ nữa là người được mời đến xông nhà nên bỏ nhiều tờ tiền trong ví với ý nghĩa tiền luôn đầy túi sẽ mang may mắn, tiền tài đến cho chủ nhà.

Yếu tố thứ ba chủ nhà cần chuẩn bị là 2 cây mía để sẵn ở cửa cho vị khách xông nhà cầm vào để 2 bên cửa hoặc bàn thờ với ý nghĩa dâng lên nhị vị môn thần và mang đến những điều ngọt lành cho cả gia đình.

Yếu tố thứ tư chủ nhà nên chuẩn bị trà nước, bánh kẹo hoặc đồ ăn, đồ uống tiếp đón khách xông nhà với ý nghĩa cảm ơn. Có thể uống một chút rượu bia năm mới để lấy hên.

Chuyện ăn uống này chỉ mang tính tượng trưng, chủ nhà và khách đến xông nhà cùng chúc nhau những lời hay ý đẹp, nói những điều tốt lành may mắn.

Sau khoảng 20-30 phút thì người xông nhà sẽ ra về và tục lệ xông nhà đã hoàn tất.

Chủ nhà lưu ý không quét nhà sau khi có người xông nhà đến hết ngày mùng một Tết để giữ lại may mắn cho gia đình.

Sau khi đã tiếp người xông nhà đầu năm, những người khách sau đến chúc Tết dù tuổi có hợp hay không cũng sẽ không ảnh hưởng đến gia chủ.

 

Cách chọn tuổi xông nhà năm 2023 hợp mệnh may mắn cả năm

Nguyên tắc chọn tuổi xông nhà đẹp nhất 2023 là chọn người có năm tuổi tránh vận hạn, tránh xung khắc, hợp với năm mới Âm lịch Quý Mão ( năm con mèo ) và hợp mệnh với tuổi của gia chủ. Hợp ở đây là hợp cả về thiên can và địa chi. Nên tránh các tuổi Lục Xung bao gồm: Tý -Ngọ, Dần – Thân, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Mão – Dậu, Tỵ – Hợi.

Một lưu ý quan trọng khi chọn tuổi xông nhà năm 2023. Đó là theo tử vi năm Quý Mão 2023 thì 5 con giáp bị hạn Thái Tuế năm 2023 là các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao…Vì vậy nên tránh chọn các tuổi này.

Phạm thái tuế là gì? Phạm thực chất là “xung”, “xung” được chia thành “niên xung” và “nghịch xung”. “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh, ví dụ người tuổi Tỵ gặp năm Hợi, là xung; gọi là “ xung Thái Tuế” tức xung giữa các cặp “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”. Lấy năm Tỵ làm ví dụ, Tỵ và Hợi xung khắc nên người tuổi Hợi ở năm Tỵ sẽ phạm Thái Tuế; Khi năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung”“, thường người gặp hạn thái tuế nên đi chùa lễ bái năm mới để mọi việc thuận lợi.

Xét theo Thiên can: năm Quý Mão 2023 tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ.

Xem thêm.  8 Mẹo Kinh Doanh Bán Nội Thất Trực Tuyến Đạt Doanh Thu Cao - Ductuanpacking

Xét theo Địa chi: năm 2023 Quý Mão, tam hợp là Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

chon tuoi xong nha nam 2023 hop menh may man 3

Các tuổi tam hợp và xung khắc theo năm sinh gia chủ

Dựa trên sự tương hợp về năm tuổi trong thiên can và địa chi. Theo các chuyên gia về Phong Thuỷ, năm mới Quý Mão 2023 có 4 tuổi rất tốt để xông nhà, xông đất gồm Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Tân Mùi (1991).

Ngoài các tuổi đẹp nhất ở trên, bạn có thêm các lựa chọn sau: Ất Mùi (1955), Mậu Thân (1968), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), Quý Mùi (2003).

Bên cạnh đó, chúng tôi có tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy chia sẻ thêm về những lưu ý khi chọn người, chọn tuổi để xông đất. Bạn cần lưu ý thêm về sức khỏe của người xông đất, họ phải tốt lành, tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá, nhà không có chuyện buồn, tuổi không nên bị trực xung với gia chủ, chẳng hạn tuổi Tý nên tránh tuổi Ngọ, tuổi Mão tránh tuổi Dậu.

Tuy vậy, bạn cũng lưu ý không cần quá khắt khe theo nguyên tắc vì hợp tuổi là quan niệm tâm linh mang tính tương đối.

Bởi vì theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thuỷ thì “một tốt vía bằng ba tốt tuổi”. Tốt vía nghĩa là một người có tâm tướng tốt, có đạo đức, biết lễ nghĩa, có sự nghiệp vững vàng, gia đạo bình an hạnh phúc. Người đó có thể là người thân không ở cùng trong gia đình, người quen họ hàng thân thiết, bạn bè tâm giao hoặc những người tốt tính thường hay giúp đỡ bạn…..

Chuyên gia phong thuỷ cũng chia sẻ thêm:

“Trong cuộc sống chúng ta gặp được những người bạn tâm huyết, tâm giao, gặp những người đó cảm thấy may mắn, thấy vui thì chúng ta có thể mời họ đến xông nhà đầu năm nếu không tìm được những người đạt tiêu chí hợp mệnh về âm dương ngũ hành. Chính những người bạn đó là quý nhân của gia chủ vì họ đem đến sự an yên, bình tâm trở lại trong ngày đầu năm tạo nên năng lượng tuyệt vời cho gia chủ có 1 năm hanh thông, may mắn, sức khỏe, tài lộc”,

 

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN TUỔI XÔNG ĐẤT, XÔNG NHÀ NĂM MỚI GIÚP MANG LẠI MAY MẮN: 

Tạm Kết

Bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm xông nhà ngày Tết của ông bà truyền lại và tham khảo thêm nhiều ý kiến của các chuyên gia về phong thuỷ học ứng dụng trong đời sống.

Bao bì Đức Tuấn hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về phong tục và truyền thống của người xưa. Đồng thời giúp bạn biết cách lựa chọn tuổi xông nhà năm 2023 hợp mệnh may mắn cả năm. Chúc bạn và gia đình năm mới 2023 bình an, hạnh phúc và thịnh vượng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *