Kinh nghiệm tìm việc làm lương cao tại Hà Nội 2023

kinh nghiem tim viec lam luong cao tai ha noi 2

Hà Nội luôn là miền đất hứa để phát triển sự nghiệp với những cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, tìm việc làm lương cao tại Hà Nội 2023 là không dễ vì tỉ lệ cạnh tranh việc làm khá gay gắt. Sau đây là 1 vài kinh nghiệm mà Công Ty Bao Bì Đức Tuấn đã tổng hợp được sẽ giúp bạn tìm việc làm lương cao tại Hà Nội.

kinh nghiem tim viec lam luong cao tai ha noi 1

Muốn tìm việc làm lương cao tại Hà Nội cần có nhiều kinh nghiệm

Chọn thời điểm tốt nhất để nộp đơn xin việc

Hà Nội vốn là thành phố lớn nên cơ hội việc làm ở đây khá đa dạng và dồi dào. Thế nhưng không phải công việc nào cũng chất lượng và không dễ để được làm công việc mình thích. Nếu biết chọn thời điểm phù hợp nhấ để nộp đơn việc thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.

Thời gian đầu năm (tháng 1, tháng 2): Đây là thời điểm nhân viên cũ “nhảy” việc nhiều sau khi đã nhận xong lương thưởng tháng 12. Thời điểm tháng 7,8 trong năm cũng là lúc bạn nên nộp đơn vì giai đoạn đó các công ty đang cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh đón đầu dịp Tết nguyên đán.

Xem thêm.  Top 8 kỹ năng cần có để bán hàng online hiệu quả trong kinh doanh - Ductuanpacking

Việc bạn có thể tìm việc làm nhanh tại Hà Nội hay không còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn ứng tuyển. Chẳng hạn, sinh viên thường sẽ có nhu cầu xin việc làm thêm rất cao những dịp nghỉ hè thì nếu bạn xin ở những thời điểm khác dịp hè thì khả năng được nhận của bạn sẽ cao hơn một chút.

Nơi tìm kiếm việc làm hiệu quả

Các website tuyển dụng, mạng xã hội hay các group cộng đồng…đều là những môi trường giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tại Hà Nội.

Một số tên trang web tìm việc lớn và uy tín, có chức năng lọc, tìm kiếm việc làm theo vùng miền, mức lương, kinh nghiệm,… đúng theo yêu cầu của bạn như là: Topcv.vn, Careerbuilder, Jobstreet, Vietnamwork, Vieclam24h, Viecngay.vn…Các trang mạng xã hội không nên bỏ qua Facebook, Twitter, Linkedln.

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ

kinh nghiem tim viec lam luong cao tai ha noi 2

Nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ

Trước khi nộp hồ sơ bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nội dung yêu cầu công việc, công ty, mức lương, và tất cả các thông tin về đơn vị tuyển dụng. Lưu ý thường đi xin việc người lao động không phải đóng bất kỳ khoản tiền nào. Nếu như có đơn vị nào thu tiền của người lao động rất có thể đó là đơn vị môi giới hoặc lừa đảo.

Chuẩn bị đủ kiến thức trước khi đi phỏng vấn

Khi đi xin việc, yêu cầu cần có là kiến thức về doanh nghiệp, công việc sẽ ứng tuyển và hơn hết là sự chuyên nghiệp trong tác phong, cách trả lời phỏng vấn để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm.  Những lưu ý quan trọng khi tổ chức cửa hàng trong mùa COVID - Ductuanpacking

Trước khi tham gia phỏng vấn bạn nên Tìm hiểu về công ty, Tìm hiểu về công việc, Chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời, Sẵn sàng cho những câu hỏi khó, Ăn mặc phù hợp, Mang theo tất cả các tài liệu cần thiết, Thực hành nhuần nhuyễn.

Tạm kết

Trên đây Bao Bì Đức Tuấn tổng hợp một vài lời khuyên và kinh nghiệm cho bạn khi tìm việc làm lương cao tại Hà Nội 2023. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với khả năng và có thu nhập tốt.

Xem ngay >>> Việc làm lao động phổ thông lương trên 10 triệu tại Hà Nội 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *