10 sai lầm phổ biến khi sử dụng thùng carton đóng gói hàng hoá

sai lam su dung thung carton dong goi hang hoa 4

Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến dễ gặp phải khi đóng gói hàng hoá bằng thùng carton cần tránh để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

1. Sử dụng thùng carton kém chất lượng

Chất lượng của thùng carton sử dụng để đóng gói hàng hoá là vô cùng quan trọng. Do vậy để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng thùng carton có chất lượng tốt.

Sử dụng thùng carton kém chất lượng có thể làm hư hỏng hàng hoá khi vận chuyển
Sử dụng thùng carton kém chất lượng có thể làm hư hỏng hàng hoá khi vận chuyển

Suy nghĩ sai lầm mà nhiều người mắc phải là nghĩ rằng các loại thùng carton đều giống nhau.

Tuy nhiên thực tế là tuỳ theo mục đích sử dụng, loại hàng hoá, tải trọng, điều kiện môi trường, chất lượng nguyên vật liệu, công nghệ sản xuất…. Sẽ cho ra sản phẩm thùng carton hay hộp giấy có chất lượng khác nhau.

Đối với những hàng hoá có giá trị cao hoặc các mặt hàng điện tử, trang thiết bị, máy móc… dễ bị hư hỏng do va đập cần được đóng gói trong các loại thùng carton dày, chất lượng tốt.

Một trong những chỉ số ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng thùng, hộp carton chính là định lượng giấy. Định lượng giấy carton thông thường sẽ từ 115 gsm – 300 gsm.

Định lượng càng cao thì chất lượng thùng hộp càng tốt và giá thùng carton cũng tỷ lệ thuận với định lượng giấy sử dụng.

2. Chọn thùng carton, hộp giấy không phù hợp

Sai lầm tiếp theo nhiều người mắc phải là lựa chọn loại thùng hộp carton không phù hợp, bao gồm số lớp giấy, độ dày, kích thước, thiết kế…

Xem thêm.  Công ty bao bì carton 5 lớp Xưởng làm thùng số 1 Hà Nội

Sử dụng thùng quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích cỡ sản phẩm cũng là một sai lầm thường gặp. Thùng quá lớn không chỉ làm tăng chi phí vận chuyển mà còn tăng nguy cơ sản phẩm bị hư hỏng. Thùng quá nhỏ có thể làm biến dạng hoặc vỡ khi sản phẩm bị nén ép mạnh.

Lựa chọn loại thùng carton phù hợp
Lựa chọn loại thùng carton phù hợp

Ngoài ra nếu lựa chọn loại thùng carton không phù hợp với loại hàng hoá, nó có thể dễ dàng bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Giải pháp :

Nếu như chưa có kinh nghiệm thì bạn nên nhờ xưởng sản xuất thùng carton uy tín, nhiều kinh nghiệm tư vấn để chọn được loại bao bì phù hợp nhất nhé.

3. Đóng gói vượt quá tiêu chuẩn cho phép

Cũng giống như các loại bao bì đóng gói khác, thùng carton cũng có giới hạn về thể tích và khối lượng hàng hoá được phép đóng gói. Việc lạm dụng để đóng gói quá mức sẽ dễ dẫn đến việc sản phẩm và bao bì đều bị hư hỏng, gây ảnh hưởng cho việc vận chuyển.

4. Sử dụng băng dính không đúng cách

Khi sử dụng băng dính để dán thùng carton cũng cần phải biết cách dán để sao cho thùng chắc chắn không bị bong băng dính mà lượng băng keo sử dụng vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều gây lãng phí, khó tháo mở sau khi vận chuyển.

Sử dụng băng dính sai cách là sai lầm phổ biến của nhiều người
Sử dụng băng dính sai cách là sai lầm phổ biến của nhiều người

Sai lầm khi sử dụng băng dính nhiều người gặp phải là quấn quá nhiều lần để cho chắc chắn. Tuy nhiên việc này vừa gây ra lãng phí, vừa làm mất thẩm mỹ của gói hàng, thiếu sự chuyên nghiệp, đồng thời gây khó chịu cho người nhận khi mở thùng hàng.

Xem thêm.  Kinh nghiệm mua hộp giấy gói hàng chất lượng cao

Giải pháp :

Dùng loại băng keo tốt, đảm bảo độ bám dính trên bề mặt giấy của thùng carton.

Đối với những thùng lớn nên dán đáy thùng bằng băng dính theo hình chữ H, dán các góc cạnh xen kẽ nhau và các vị trí yếu chịu lực trên thùng.

5. Không dùng đủ vật liệu bảo vệ

Trong một số trường hợp hàng hoá dễ vỡ hoặc có nguy cơ hư hỏng do vận chuyển, người đóng gói cần sử dụng thêm các loại vật liệu bảo vệ như bọt biển, mút xốp, giấy bọc, màng co…. để nêm chèn, cố định hàng hoá trong thùng hộp giấy carton.

Sai lầm khi đóng gói hàng hoá mà không dùng đủ vật liệu bảo vệ
Sai lầm khi đóng gói hàng hoá mà không dùng đủ vật liệu bảo vệ

Do vậy để tránh mắc phải sai lầm cơ bản này gây hư hỏng hàng hoá trong vận chuyển thì trước khi đóng gói bạn nên đánh giá mức độ có thể bị hư hỏng và lựa chọn thêm các loại vật liệu bảo vệ cần thiết.

6. Đóng gói quá chặt hoặc quá lỏng

Việc đóng gói hàng hoá quá chặt hoặc quá lỏng đều gây nguy hiểm cho mặt hàng. Nếu thùng quá chặt, có thể gây ra nén hoặc vỡ sản phẩm bên trong, trong khi nếu thùng quá lỏng, nó có thể biến dạng hoặc bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

7. Sắp xếp hàng hóa sai cách

Sai lầm về việc sắp xếp hàng hoá cũng hay gặp phải đối với những người mới chưa có kinh nghiệm. Mỗi loại hàng hoá thường có đặc thù riêng, do vậy cách bảo quản đóng gói cũng khác nhau.

Sắp xếp hàng hoá sai cách có thể gây hư hỏng
Sắp xếp hàng hoá sai cách có thể gây hư hỏng

Đối với hàng dễ móp méo, dễ hư hỏng, hàng khối lượng lớn thì nên hạn chế xếp chồng lên nhau. Nếu bắt buộc phải xếp chồng thì nên tuân theo quy chuẩn cảnh báo từ nhà sản xuất.

Hàng hoá sắp xếp bên trong thùng cần đặt đúng cách, đúng chiều…

8. Không đính kèm nhãn thông tin

Theo quy định khi vận chuyển hàng quốc tế cần ghi rõ thông tin hàng hoá và những chú ý riêng trong vận chuyển. Ghi nhãn thông tin là vô cùng cần thiết đối với việc kiểm tra, kiểm soát cũng như đảm bảo an toàn cho đơn hàng.

Xem thêm.  Đóng thùng carton theo yêu cầu giá rẻ tại xưởng
Sai lầm khi không đính kèm nhãn thông tin
Sai lầm khi không đính kèm nhãn thông tin

Việc ghi rõ tên người gửi, tên người nhận, địa chỉ và các thông tin quan trọng khác giúp đơn vị vận chuyển nhận diện và xử lý hàng hoá một cách nhanh chóng và chính xác.

9. Không kiểm tra thùng trước khi sử dụng

Một lỗi có thể gặp phải là việc thùng carton không đạt được điều kiện tốt nhất để bảo vệ hàng hoá của bạn.

Thùng carton có thể có các lỗi như ẩm ướt, rách hoặc thùng. Do vậy trước khi đóng gói bạn nên kiểm tra thùng trước khi sử dụng để phát hiện và tránh những lỗi này.

10. Không tuân thủ quy định vận chuyển

Sai lầm khi không tuân thủ quy định vận chuyển
Sai lầm khi không tuân thủ quy định vận chuyển

Sai lầm phổ biến tiếp theo là không thích ứng đúng cách với các yêu cầu và quy định của đơn vị vận chuyển. Mỗi đơn vị vận chuyển có các quy định riêng về đóng gói hàng hoá, vì vậy cần đảm bảo tuân thủ các quy định này để tránh mất cảnh báo hay phí phạt phát sinh.

11. Tạm kết

Tóm lại, việc đóng gói hàng hoá bằng thùng carton đòi hỏi sự chú trọng và làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo hàng hoá được vận chuyển an toàn và bảo quản tốt. Bằng cách tránh 10 sai lầm phổ biến trên, ta có thể đảm bảo rằng hàng hoá sẽ được đóng gói và vận chuyển một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Nếu bạn có nhu cầu đóng thùng carton theo yêu cầu hãy liên hệ với chúng tôi, công ty sản xuất thùng carton uy tín giá tốt tại Hà Nội để nhận được nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *