Top 21 Kênh Bán Hàng Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất Hiện Nay – Ductuanpacking

img 6113ecd631868

Dưới đây là danh sách top 21 kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Thứ nhất là Facebook với hơn 2 tỷ người dùng toàn cầu, tiếp theo là Instagram với tính năng mua hàng trực tiếp. Sau đó là YouTube, Amazon và eBay. Ngoài ra, còn có các kênh như Twitter, Snapchat, TikTok và Pinterest. Các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada và Tiki cũng nằm trong danh sách này. Điểm chung của các kênh này là có khả năng tiếp cận đông đảo khách hàng và cung cấp nhiều tiện ích cho việc bán hàng trực tuyến..

Bạn đang xem bài viết về Top 21 Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay tại ductuanpacking.com – Cần thùng Carton đóng hàng giá rẻ SLL, Liên hệ Hotline: 0862 353 168

Rate this post
Kenh Ban Hang OnlineKenh Ban Hang Online

Contents

 • 1 1. Kênh Bán Hàng – Quảng Cáo Google
 • 2 2. Kênh Bán Hàng – SEO Từ Khóa Lên Top Google
 • 3 3. Kênh Bán Hàng – Facebook Ads (thông qua fanpage)
 • 4  4. Kênh Bán Hàng – Các sàn thương mại điện tử (Sendo, Shopee, Adayroi, Tiki, Lazada,…)
 • 5 5. Kênh Bán Hàng – Instagram Marketing
 • 6 6. Kênh Bán Hàng – Youtube Marketing
 • 7 7. Kênh Bán Hàng – Tik Tok Marketing
 • 8 8. Kênh Bán Hàng – Phễu Email Marketing
 • 9 9. Kênh Bán Hàng – Phễu Chatbot
 • 10 10. Kênh Bán Hàng – SMS Marketing
 • 11 11. Kênh Bán Hàng – Remarketing
 • 12 12. Kênh Bán Hàng – Quảng Cáo Banner, Viết Bài PR/Seeding
 • 13 13. Kênh Bán Hàng – Zalo Marketing
 • 14 14. Kênh Bán Hàng – Group Facebook
 • 15 15. Kênh Bán Hàng – Trang Cá Nhân Facebook
 • 16 16. Kênh Bán Hàng – Rao Vặt (Chotot, 5giay, các diễn đàn,…)
 • 17 17. Kênh Bán Hàng – Thuê KOLs (Post bài, Livestream,…)
 • 18 18. Kênh Bán Hàng – Telesales
 • 19 19. Kênh Bán Hàng – Tài Trợ Thương Hiệu
 • 20 20. Kênh Bán Hàng – Xây dựng hệ thống (đa cấp)
 • 21 21. Kênh Bán Hàng – Affiliate Marketing

1. Kênh Bán Hàng – Quảng Cáo Google

Google AdWords hay Google Ads là một dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là bạn trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm (SERP).

Chạy quảng cáo Google Adwords là một hình thức phổ biến được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn và đem lại khách hàng một cách nhanh chóng. Đây thực sự là cách bán hàng online hiệu quả. Tuy nhiên làm thế nào để có thể chạy quảng cáo Google Ads một cách hiệu quả, sử dụng ngân sách một cách thông minh?

2. Kênh Bán Hàng – SEO Từ Khóa Lên Top Google

Tạo website bán hàng là một trong những kênh bán hàng online giúp tăng doanh thu. Tuy nhiên, rất nhiều shop rơi vào trường hợp sau. Website đầy đủ sản phẩm, trang trí bắt mắt với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng không thấy khách hàng tìm đến. Một trong những nguyên nhân chính là website của bạn không hiển thị ở vị trí đầu tìm kiếm Google, người dùng không thấy và bỏ qua. SEO website bán hàng chính là giải pháp đưa website lên top, tiếp cận tới nhiều khách hàng mục tiêu.

Xem thêm.  4 gợi ý tự học thiết kế cho những người làm Digital Marketing - Ductuanpacking
Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google trong 5 tháng?Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google trong 5 tháng?

3. Kênh Bán Hàng – Facebook Ads (thông qua fanpage)

Bạn cần kết nối khách hàng tiềm năng tìm đến Fanpage và like Fanpage, phát triển Fanpage bằng cách liên tục đăng bài sản phẩm, tạo event nhằm tăng lượng tương tác xem bài viết. Nội dung tốt sẽ kéo khách đến với Fanpage của bạn và mua hàng. Đối với Fanpage, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để mang sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn phải trả phí để có thể quảng cáo trên Facebook. Lợi ích của Fanpage là khách hàng có thể tương tác với bạn, tham gia hoạt động cùng với chủ shop.

 4. Kênh Bán Hàng – Các sàn thương mại điện tử (Sendo, Shopee, Adayroi, Tiki, Lazada,…)

Bán hàng online đa kênh là hình thức kinh doanh phổ biến để gia tăng doanh thu và độ phủ của thương hiệu. Trong khi Facebook ngày càng siết chặt việc kinh doanh hơn thì các nhà bán lẻ mở các gian hàng trên các sàn thương thương mại điện tử. Để đạt được hiệu quả cao nhất nên bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada hay Tiki?

5. Kênh Bán Hàng – Instagram Marketing

Instagram không chỉ là nơi để chia sẻ những khoảnh khắc đẹp thông qua hình ảnh và video thú vị. Giờ đây, nó đã trở thành 1 trong những kênh bán hàng khá phổ biến của giới trẻ. Trong khi các cách bán hàng trên  Facebook ngày càng thể hiện rõ bản chất giống như một “cỗ máy làm tiền” với sức cạnh tranh khắc nghiệt thì Instagram là một lựa chọn khá thông minh

Simple Instagram Cong Cu Tang Follow Tu Dong 1Simple Instagram Cong Cu Tang Follow Tu Dong 1

6. Kênh Bán Hàng – Youtube Marketing

Youtube là một nền tảng website/ứng dụng cập nhật video trên toàn thế giới do cộng đồng tạo ra. Nó cho phép các thành viên được phép upload miễn phí những đoạn video để thu hút người xem dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn video có sẵn khi truy cập trang Youtube. Các đoạn video trên Youtube có thể nói về bất cứ nội dung gì, từ những hướng dẫn cách làm cho người mới bắt đầu cho đến những đoạn video chuyên nghiệp và điều hay nhất là chúng hoàn toàn miễn phí. Đó chính là lý do tại sao Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội.

7. Kênh Bán Hàng – Tik Tok Marketing

Tik Tok là mạng xã hội cho phép người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ video bằng tài khoản trong ứng dụng. Tik Tok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên năm 2018, và cũng là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới.

TikTok sẽ có đôi nét giống Instagram, bạn có thể tạo tạo 1 tài khoản TikTok dễ dàng : Đăng kí từ SDT, đăng kí đồng bộ từ Facebook, Gmail, Instagram.

Cũng như các kênh mạng xã hội khác, không thể vào cái là bán hàng ngay được, bạn cần nuôi dưỡng tài khoản Tik Tok và tạo dựng thương hiệu cá nhân một thời gian mới có thể bán hàng.

Marketing App Trên Nền Tảng Tik Tok: Tại Sao Không?Marketing App Trên Nền Tảng Tik Tok: Tại Sao Không?

8. Kênh Bán Hàng – Phễu Email Marketing

Email Marketing đã được chứng minh là một kênh mang về doanh thu thành công cho nhiều doanh nghiệp. Không chỉ là kênh truyền thông rất rẻ với những bản tin ngắn gọn, đây còn là kênh tuyệt vời để quảng bá sản phẩm mới/sản phẩm sắp ra mắt cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách sử dụng và vận hành đúng cách chiến dịch tiếp thị qua email.

Xem thêm.  Hướng dẫn từ A-Z cách viết mẫu nội dung SEO hút khách độc nhất vô nhị - Ductuanpacking

9. Kênh Bán Hàng – Phễu Chatbot

Trên thế giới có rất nhiều loại chatbot được phân theo tính năng và nhiệm vụ riêng hoạt động trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay và tương lai chatbot được ứng dụng nhiều nhất trên nền tảng Messenger của Facebook và được tích hợp toàn bộ các tính năng và nhiệm vụ vào làm một để gia tăng tối đa trải nghiệm người dùng, đơn giản trong khâu quản lý, tiết kiệm thời gian đồng thời đem lại hiệu quả cao nhất!

10. Kênh Bán Hàng – SMS Marketing

Tại sao lại sử dụng SMS marketing? Bởi vì hầu như ai cũng đều sở hữu một chiếc điện thoại cho nên chiến lược tiếp thị sản phẩm thông qua SMS marketing có tiềm năng cực kỳ lớn. Sử dụng SMS marketing có thể thúc đẩy dịch vụ, sản phẩm được biết đến rộng rãi hơn, và cũng thúc đẩy sự cam kết của khách hàng với doanh nghiệp.

Lợi thế lớn nhất của SMS marketing chính là có thể tác động đến khách hàng ngay lập tức. Nếu như tiếp thị sản phẩm qua email khả năng khách hàng mở là không lớn sau khi đọc được tiêu đều thì tin nhắn văn bản qua điện thoại lại khác. Có đến 90% người dùng điện thoại khi nhận được tin nhắn đều sẽ mở ra để đọc. Chính vì lẽ đó SMS marketing trở thành phương tiện tiếp thị mạnh mẽ, nó có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng nhanh chóng.

Điều cơ bản nhất để triển khai SMS Marketing kết hợp Email marketingĐiều cơ bản nhất để triển khai SMS Marketing kết hợp Email marketing

11. Kênh Bán Hàng – Remarketing

Remarketing hay ReTargeting còn gọi là Quảng cáo Tiếp thị lại, Bám đuổi khách hàng. Công nghệ quảng cáo của Facebook giúp sản phẩm của các chủ shop tiếp cận đến khách hàng mục tiêu nhanh chóng chỉ trong 1 thời gian ngắn, mỗi ngày có thể tiếp cận hàng chục ngàn đến hàng triệu khách hàng tiềm năng, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng sẽ đồng ý mua hàng luôn mà chúng ta cần cho khách hàng thấy được lợi ích mạng lại từ các dịch vụ, sản phẩm.

12. Kênh Bán Hàng – Quảng Cáo Banner, Viết Bài PR/Seeding

Quảng cáo banner là 1 hình thức quảng cáo trực tuyến sử dụng những hình ảnh, video về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tại 1 số vị trí nhất định trên website nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Quảng cáo banner có thể đem lại những lợi ích tuyệt vời đối với kinh doanh trực tuyến.

13. Kênh Bán Hàng – Zalo Marketing

Hiện nay, tại Việt Nam cùng với Facebook thì Zalo cũng là một mạng xã hội lớn với số lượng người dùng khủng. Vì vậy rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh cũng đang tận dụng cơ hội này để kinh doanh trên nền tảng Zalo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng Zalo cho việc quảng cáo, bán hàng. Để quảng cáo, bán hàng hiệu quả và khai thác được triệt để các tài nguyên. Trước tiên bạn cần phải Marketing Zalo hiệu quả. Sau đó các hoạt động quảng cáo, bán hàng của bạn trên kênh mới thức sự thành công. Zalo Marketing hay Marketing Zalo chính là hình thức truyền bá trực tuyến được nhiều nhà tiếp thị để ý.

Zalo Marketing là gì? Những cách thức thực hiện Zalo Marketing?Zalo Marketing là gì? Những cách thức thực hiện Zalo Marketing?

14. Kênh Bán Hàng – Group Facebook

Group đăng bán hàng giống như mảnh đất để bạn gieo thông tin sản phẩm. Việc chọn group phù hợp giống như chọn đúng chất đất để sản phẩm ươm mầm và ra đơn. Do đó, lựa chọn group được coi là bước tiên quyết trong kinh doanh trên group Facebook.

Xem thêm.  Quảng cáo Google Ads hiệu quả và tối ưu hóa lợi nhuận với chiến dịch Video - Ductuanpacking

15. Kênh Bán Hàng – Trang Cá Nhân Facebook

Bạn đang thắc mắc tại sao chúng ta lại chọn bán hàng trên facebook cá nhân mà không phải là xây dựng một fanpage hay một group nào đó để cho dễ dàng quản lý và cũng như nâng cao uy tín bán hàng.

Như bạn đã biết để bán hàng trên facebook thì fanpage và group là 2 kênh vô cùng hiệu quả, ngoài việc giúp chúng ta đưa được sản phẩm đến khách hàng tiềm năng ra thì nó còn giúp nhiều người biết đến thương hiệu của chúng ta hơn. Và để đưa thông tin sản phẩm của mình đến với đúng khách hàng tiềm năng thì chúng ta cần phải bỏ tiền ra cho Facebook.

Với thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt như hiện nay làm cho giá quảng cáo trên mạng xã hội này ngày càng tăng cao, và không phải ai trong chúng ta cũng có đủ nguồn vốn để có thể thực hiện nó. Và để giải quyết cho vấn đề này, chỉ có một cách đó là quảng cáo miễn phí bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân.

16. Kênh Bán Hàng – Rao Vặt (Chotot, 5giay, các diễn đàn,…)

Website rao vặt miễn phí là nơi người mua hoặc người bán nghĩ đến ngay khi cần rao bán hoặc tìm mua tất cả những thứ mình cần. Thương mại điện tử hiện nay đã đi được những bước rất dài nhưng thật sự hình thức rao bán này vẫn duy trì được lưu lượng truy cập đáng kể.

Top 10 website rao vặt hoàn toàn miễn phí dành cho bạn - freelancervietnam.vnTop 10 website rao vặt hoàn toàn miễn phí dành cho bạn - freelancervietnam.vn

17. Kênh Bán Hàng – Thuê KOLs (Post bài, Livestream,…)

KOL là cách gọi chung những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn như ca sĩ, diễn viên, người mẫu… Cách quảng cáo thông qua KOL tuy không mới mẻ, nhưng cũng không hề lỗi thời. Tuy nhiên, để quảng cáo hợp tác cùng KOL đạt hiệu quả cao, nâng tầm thương hiệu và doanh số bán hàng

18. Kênh Bán Hàng – Telesales

Telesales hay còn gọi là bán hàng qua điện thoại là phương thức đang được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng để tiếp cận khách hàng và giới thiệu, chào bán sản phẩm của mình đến tay khách hàng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cuộc gọi để tiếp cận khách hàng, nhân viên telesales phải xây dựng một kịch bản telesale bán hàng hiệu quả để có thể gây ấn tượng về sản phẩm cũng như gợi nên nhu cầu của khách hàng.

19. Kênh Bán Hàng – Tài Trợ Thương Hiệu

“Tài trợ” vốn được đánh giá là một hoạt động marketing “thân thiện” khi thương hiệu truyền tải hình ảnh và thông điệp của mình một cách tự nhiên hơn. Trong khi đó, sự kiện lại là một phương thức Marketing mang tính tập trung, đánh trực tiếp vào một nhóm đối tượng xác định. Vì thế, việc kết hợp hai hoạt động này sẽ mang đến những hiệu quả tích cực trong chiến lược thương hiệu.

Tài trợ Thương hiệu: Xu hướng đầu tư quảng cáo mới - Wiki MarketingTài trợ Thương hiệu: Xu hướng đầu tư quảng cáo mới - Wiki Marketing

20. Kênh Bán Hàng – Xây dựng hệ thống (đa cấp)

Giải pháp sử dụng ĐÒN BẨY NGUỒN NHÂN LỰC ít rủi ro và tốn kém chi phí, nhưng sức mạnh của nó thì vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp ứng dụng kênh phân phối này. Hôm nay mình sẽ share một vài keys cũng như các lưu ý để ae có thể áp dụng nó hiệu quả…

21. Kênh Bán Hàng – Affiliate Marketing

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về hình thức kiếm tiền online tại nhà, không cần đi đến công ty, cơ quan, không phải sản xuất hay vận chuyển hàng hoá, không cần phải có vốn đầu tư lớn mà vẫn có thể bán bất cứ một loại hình sản phẩm gì, chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối mạng internet là đủ. Đó chính là bán hàng Affiliate hay Affiliate Marketing.

Khóa học viết content marketing hay hiệu quả

Danh sách này liệt kê các kênh bán hàng online phổ biến và hiệu quả, bao gồm quảng cáo Google, SEO từ khóa lên top Google, quảng cáo trên Facebook, các sàn thương mại điện tử, marketing trên Instagram, Youtube, TikTok, email marketing, chatbot, SMS marketing, remarketing, và quảng cáo banner. Mỗi kênh có ưu điểm và cách sử dụng riêng, giúp kinh doanh tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh thu.

Bạn đang đọc bài viết về: Top 21 Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay chuyên mục Kiến thức marketing
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Thông tin về sản phẩm thùng carton Ductuanpacking

✅ Cung cấp: thùng carton, hộp ship COD
✅ Giá thành: Giá rẻ nhất Hà Nội
✅ Kích thước: Đa dạng
✅ Vận chuyển Miễn phí
✅ Chất lượng: Hoàn hảo
✅ Chất liệu: Thùng giấy 3,5,7 lớp

Hastags: #Top #Kênh #Bán #Hàng #Online #Hiệu #Quả #Nhất #Hiện #Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *