Những lưu ý quan trọng khi tổ chức cửa hàng trong mùa COVID – Ductuanpacking

1 84d9fac2 148f 4c83 b3cd 59a8c47cfca7

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, việc sắp xếp cửa hàng một cách hợp lý là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bạn cần tạo ra khoảng cách an toàn giữa khách hàng và nhân viên bằng cách đặt các biện pháp phòng chống lây nhiễm, như đeo khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra, nên hạn chế số lượng khách hàng trong cửa hàng và đảm bảo không gian thông thoáng. Đồng thời, cần thường xuyên vệ sinh và lau dọn để giữ cho môi trường trong cửa hàng luôn sạch sẽ. Quyết định này sẽ đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và khách hàng..

Bạn đang xem bài viết về Những điều cần lưu ý khi sắp xếp cửa hàng mùa COVID tại ductuanpacking.com – Cần thùng Carton đóng hàng giá rẻ SLL, Liên hệ Hotline: 0862 353 168 – Xem Giá thùng carton

Rate this post

Tình hình dịch COVID hiện nay đang diễn biến khá phức tạp. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt cũng như thói quen mua sắm của khách hàng.

Là chủ cửa hàng bán lẻ, chúng ta cũng cần phải có những thay đổi phù hợp để có thể kinh doanh an toàn, giảm thiểu rủi ro, đảm bảo được doanh thu trong mùa dịch. Sắp xếp lại cửa hàng là một trong những điều bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Vậy khi sắp xếp lại cửa hàng mùa COVID cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Xu hướng của ngành bán lẻ trong mùa dịch - Báo Công an Nhân dân điện tửXu hướng của ngành bán lẻ trong mùa dịch - Báo Công an Nhân dân điện tử

Contents

 • 1 Kiểm tra lại các thông tin trước khi bắt đầu.
  • 1.1 Số khách được vào cửa hàng là bao nhiêu?
  • 1.2 Khi nào là giờ cao điểm của cửa hàng?
  • 1.3 Có bao nhiêu nhân viên cửa hàng trong mỗi ca?
  • 1.4 Những mặt hàng nào bán chạy?
 • 2 Xem lại thói quen của khách hàng
 • 3 Chuẩn bị khu vực đo thân nhiệt và khử khuẩn
 • 4 Tối ưu không gian cửa hàng
 • 5 Trưng bày ngoài cửa hàng
 • 6 Đảm bảo an toàn tại khu thanh toán
Xem thêm.  "Shopee Mall là gì? Cách đăng ký Shopee Mall dễ nhất" can be rewritten in Vietnamese as:"Shopee Mall là cái gì? Cách đăng ký Shopee Mall dễ nhất là gì?" - Ductuanpacking

Kiểm tra lại các thông tin trước khi bắt đầu.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy bỏ ra chút thời gian, kiểm tra lại các thông tin cần thiết để có thể lên kế hoạch sắp xếp cửa hàng mùa COVID hợp lý hơn.

Số khách được vào cửa hàng là bao nhiêu?

Thông thường, chính quyền địa phương sẽ yêu cầu các cửa hàng giảm thiểu số lượng khách hàng để hạn chế dịch lây lan. Kiểm tra lại các thông báo của chính quyền xem loại hình cửa hàng của bạn có thể tiếp tối đa bao nhiêu khách hàng trong mùa dịch. Từ đó, ta mới bắt đầu lên kế hoạch sắp xếp lại cửa hàng cho phù hợp.

Thị trường bán lẻ: Nỗ lực bứt phá của doanh nghiệp trong bão Covid-19Thị trường bán lẻ: Nỗ lực bứt phá của doanh nghiệp trong bão Covid-19

Khi nào là giờ cao điểm của cửa hàng?

Lượng khách thường có trong cửa hàng của bạn là bao nhiêu? Cửa hàng đông khách nhất vào lúc nào? Khách hàng thường nán lại tại khu vực nào nhiều nhất?…

Ví dụ: Nếu khách hàng thường tập trung tại khu vực trung tâm cửa hàng, hãy cân nhắc đặt thêm vài mặt hàng thiết yếu ở đây để khách dễ lựa chọn, giảm thiểu thời gian khách nán lại cửa hàng.

Phân phó nhân viên đo thân nhiệt, hướng dẫn khách giữ khoảng cách, sát khuẩn tay… Phát hướng dẫn phòng chống dịch qua loa vào những giờ cao điểm. Nếu lượng khách hàng vượt quá lượng khách cho phép, nhân viên có thể hướng dẫn khách quay lại vào những giờ vắng hơn.

Xem thêm.  Bao nhiêu mục tiêu quảng cáo được sử dụng trên Facebook? Ý nghĩa và phổ biến của mục tiêu quảng cáo trên Facebook. - Ductuanpacking

Có bao nhiêu nhân viên cửa hàng trong mỗi ca?

Khi sắp xếp lại cửa hàng mùa COVID, một trong những điều cần cân nhắc là số nhân viên trong mỗi ca. Nếu lượng nhân viên quá nhiều, bạn cần có kế hoạch phân ca phù hợp để giảm thiểu số lượng nhân viên mỗi ca. Bạn cũng có thể phân chia khu vực cho từng nhân viên để đảm bảo giản cách, hạn chế lây nhiễm.

Những mặt hàng nào bán chạy?

Kiểm tra lại danh sách các mặt hàng bán chạy để chọn vị trí trưng bày phù hợp. Đồng thời lên kế hoạch trữ hàng cho những mặt hàng này nếu cần thiết.

Xem lại thói quen của khách hàng

Khách hàng mua sản phẩm nào nhiều nhất? Điều đầu tiên khách thường làm khi vào cửa hàng? Khách thích ở lâu trong cửa hàng để xem hay mua nhanh rồi về?

Kiểm tra lại các thói quen của khách hàng khi vào cửa hàng. Từ đó đưa ra phương án trưng bày, sắp xếp phù hợp.

Chuẩn bị khu vực đo thân nhiệt và khử khuẩn

sắp xếp khu vực đo thân nhiệtsắp xếp khu vực đo thân nhiệt

Sắp đặt 1 khu vực trước cửa hàng để khách đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào cửa hàng. Phát khẩu trang cho khách hàng chưa có, yêu cầu khách hàng giữ khoảng cách khi vào cửa hàng…

Yêu cầu nhân viên thường xuyên lau chùi cửa hàng bằng dung dịch sát khuẩn. Dán vạch phân cách, treo chỉ dẫn trong cửa hàng để khách giữ đúng khoảng cách với người khác.

Xem thêm.  Những Hình thức Content mà Newbie cần nhớ - Ductuanpacking

Tối ưu không gian cửa hàng

Cân nhắc sử dụng kệ đứng, kệ treo tường, móc treo… để trưng bày sản phẩm thay vì sử dụng bàn hay kệ ngang. Điều này sẽ giúp giảm thiểu không gian trưng bày, tạo thêm không gian trống để khách dễ giãn cách.

Trưng bày ngoài cửa hàng

Vì phải hạn chế lượng khách vào cửa hàng nên một số khách phải đợi trước cửa hàng. Bạn có thể trưng bày thêm hàng hóa trước cửa hàng để khách lựa chọn trong khi chờ đợi thay vì để khách nhàm chán.

5k phòng chống covid5k phòng chống covid

Bạn cũng có thể treo thêm hướng dẫn phòng dịch trước cửa hàng để nhắc khách đảm bảo an toàn.

Đảm bảo an toàn tại khu thanh toán

sắp xếp cửa hàng mùa covid - dựng vách ngănsắp xếp cửa hàng mùa covid - dựng vách ngăn

Kẻ vạch hoặc dựng rào chắn, vách ngăn tại khu thanh toán để đảm bảo khoảng cách giữa nhân viên với khách hàng. Yêu cầu khách hàng xếp hàng, giữ đúng khoảng cách với người khác khi đợi thanh toán.

Dán ký hiệu vị trí đứng (nếu cần) để khách hàng biết phải đứng ở đâu.

Khóa học SEO trọn gói đảm bảo hiệu quả

Tình hình dịch COVID đang phức tạp, ảnh hưởng đến việc kinh doanh và mua sắm. Để kinh doanh an toàn và đảm bảo doanh thu, cửa hàng cần sắp xếp lại. Trước hết, kiểm tra số lượng khách hàng được vào cửa hàng theo quy định. Xem xét giờ cao điểm và trung tâm cửa hàng để sắp xếp hàng hóa phù hợp. Chuẩn bị khu vực đo thân nhiệt và khử khuẩn, tối ưu không gian cửa hàng và trưng bày ngoài. Đảm bảo an toàn tại khu thanh toán bằng cách giữ khoảng cách và đặt vạch phân cách.

Bạn đang đọc bài viết về: Những điều cần lưu ý khi sắp xếp cửa hàng mùa COVID chuyên mục Kiến thức marketing
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Thông tin về sản phẩm thùng carton Ductuanpacking

✅ Cung cấp: thùng carton, hộp ship COD
✅ Giá thành: Giá rẻ nhất Hà Nội
✅ Kích thước: Đa dạng
✅ Vận chuyển Miễn phí
✅ Chất lượng: Hoàn hảo
✅ Chất liệu: Thùng giấy 3,5,7 lớp

Hastags: #Những #điều #cần #lưu #khi #sắp #xếp #cửa #hàng #mùa #COVID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *