Các bí quyết quản lý nhà hàng không thể bỏ qua – Ductuanpacking

1 top 20 nha hang co khong gian dep noi tieng nhat o tphcm 23

Khi quản lý một nhà hàng, có một số kinh nghiệm quan trọng mà không thể bỏ qua. Đầu tiên, phải chú trọng đến chất lượng thực phẩm và dịch vụ. Đảm bảo đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt và luôn hướng dẫn về quy trình phục vụ. Tiếp theo, quản lý tài chính rất quan trọng, bao gồm việc quản lý chi phí và tuân thủ quy định thuế. Ngoài ra, tạo một không gian thoải mái và sáng tạo cũng rất quan trọng để thu hút khách hàng. Cuối cùng, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và lắng nghe ý kiến phản hồi của họ để dần hoàn thiện dịch vụ..

Bạn đang xem bài viết về Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi quản lý nhà hàng tại ductuanpacking.com – Cần thùng Carton đóng hàng giá rẻ SLL, Liên hệ Hotline: 0862 353 168 – Xem Giá thùng carton

Rate this post

Nhà hàng, quán ăn mở ra ngày càng nhiều nhưng không phải nơi nào cũng để lại được ấn tượng với khách hàng. Hãy cùng khám phá 3 quy tắc vàng cũng là 3 mẹo nhỏ trong quản lý nhà hàng để trở nên chuyên nghiệp hơn ngay sau đây.

Gợi ý 15 nhà hàng có không gian đẹp, nổi tiếng nhất ở TpHCMGợi ý 15 nhà hàng có không gian đẹp, nổi tiếng nhất ở TpHCM

Contents

 • 1 Trở nên chuyên nghiệp hơn với 3 quy tắc trong quản lý nhà hàng
  • 1.1 Quy tắc ghi thực đơn gọi món của khách
  • 1.2 Quy tắc khi thanh toán hóa đơn
  • 1.3 Quy tắc khi có các ưu đãi, khuyến mãi
 • 2 Kỹ năng cần có để trở thành quản lý nhà hàng chuyên nghiệp
  • 2.1 Kỹ năng quản lý, tổ chức, lãnh đạo
  • 2.2 Kỹ năng giao tiếp
  • 2.3 Kỹ năng quản trị cảm xúc
Xem thêm.  Những chính sách của TikTok mà bạn có thể chưa biết! - Ductuanpacking

Trở nên chuyên nghiệp hơn với 3 quy tắc trong quản lý nhà hàng

Quy tắc ghi thực đơn gọi món của khách

Đa phần các quán ăn, nhà hàng tại Việt Nam chưa đặt nhiều tâm huyết vào khâu order (gọi món) từ khách hàng. Để cải thiện điều này nhà hàng cần:

Có sổ gọi món hoặc phần mềm order để cập nhật nhanh nhất món ăn khách yêu cầu.

Đánh số thứ tự trong khi ghi order để kiểm soát tốt khách nào vào trước khách hàng vào sau, tránh để khách hàng chờ lâu hay cảm thấy không công bằng.

Ghi order một cách rõ ràng, đầy đủ, và không quên ghi thêm phần yêu cầu riêng của khách.

Phân công riêng một nhân viên phụ trách các khâu order, thanh toán và “chạy bàn” trong thời gian khách hàng dùng bữa.

img 610e8e383eb77

Quy tắc khi thanh toán hóa đơn

Khi khách hàng muốn thanh toán hóa đơn, để ghi điểm trong mắt thực khách nhà hàng cần thực hiện theo quy tắc sau:

Nhân viên order lúc đầu và nhân viên thanh toán phải cùng một người, không thay đổi người nhân viên khác.

Nhân viên phụ trách bàn kiểm tra hóa đơn và soát lại các món trên bàn, nếu thấy thông tin sai lệch cần báo ngay với thu ngân để điều chỉnh lại, tránh để khách hàng biết nhà hàng tính sai.

Trường hợp khách đưa tiền cho nhân viên phụ trách để thanh toán, không được để tiền vào tủ riêng hay túi riêng mà phải mang ra quầy thu ngân. Đồng thời không dùng tiền của mình để trả lại cho khách.

Xem thêm.  Kinh nghiệm bán hàng hiệu quả nhất trên các trang thương mại điện tử - Ductuanpacking

Trường hợp số tiền hoàn trả khách thiếu hay thừa nhân viên phụ trách cần để ý và yêu cầu thu ngân bổ sung ngay đồng thời xin lỗi khách hàng về sự sai sót đó.

Không được gợi ý tiền tip từ khách hàng, nếu khách hàng vẫn muốn tip cần mang tới quầy thu ngân để xử lý theo quy chế của quán.

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất nhà hàng từ các chuyên giaChia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất nhà hàng từ các chuyên gia

Quy tắc khi có các ưu đãi, khuyến mãi

Mỗi khi có chương trình khuyến mãi nhân viên nhà hàng phải chủ động thông báo cho khách hàng trong thời gian dùng bữa. Tránh trường hợp khách hàng không biết nhưng lúc sau tra thông tin thấy có khuyến mãi mà không hề được nhắc trước. Điều này sẽ làm giảm tính chuyên nghiệp của nhà hàng.

Kỹ năng cần có để trở thành quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

Công việc của người quản lý nhà hàng thường áp lực bởi phải bao quát và điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh trong nhà hàng. Từ quản lý tài chính, quản lý nhân viên, đảm bảo tài sản đến giải quyết các khiếu nại của khách hàng và xử lý các tình huống phát sinh. Do đó, kỹ năng quản lý, giao tiếp và quản trị cảm xúc là những kỹ năng tối thiểu cần có ở người quản lý nhà hàng.

Kỹ năng quản lý, tổ chức, lãnh đạo

Dù có kiến thức chuyên môn tốt, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phục vụ nhà hàng nhưng bạn sẽ chỉ dừng lại ở cấp nhân viên nếu như không có tố chất lãnh đạo, quản lý. Tố chất này có thể là bẩm sinh, cũng có thể thông qua rèn luyện để có được.

Người quản lý nhà hàng giỏi là người biết cách điều phối và sắp xếp công việc, phát huy tối đa nguồn nhân lực, vật lực để giúp cho công việc diễn ra trôi chảy, hiệu quả. Và để làm được điều đó bạn cần học cách lắng nghe, giữ bình tĩnh, có tầm nhìn xa, tự tin, kiên trì, không ngại trải nghiệm, tiếp xúc với các tình huống khó để có cách xử lý khôn khéo,…

Xem thêm.  Hướng dẫn 4 cách Marketing cho cửa hàng sách vô cùng hiệu quả --> Hướng dẫn 4 phương pháp tiếp thị vô cùng hiệu quả cho cửa hàng sách - Ductuanpacking

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng thứ hai bạn cần sở hữu để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp trong nhà hàng. Bởi với vai trò quản lý, bạn chính là đại diện/ bộ mặt của cửa hàng khi xử lý các khiếu nại của khách và truyền đạt thông tin cho nhân viên. Tức bạn sẽ giao tiếp với cả nhân viên và khách hàng mỗi ngày trong công việc. 

Nếu giao tiếp không khéo, bạn sẽ khiến nhân viên mất động lực làm việc, khách hàng không hài lòng với chất lượng phục vụ. Và không sớm thì muộn nếu bạn không tự trau dồi kỹ năng giao tiếp bạn sẽ tự đào thải mình trong bộ máy lãnh đạo, quản lý. 

Kỹ năng quản trị cảm xúc

Tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, bao quát tất cả các khâu đồng thời phải đề ra các chiến lược kinh doanh khả thi đã tạo ra áp lực vô cùng lớn với người quản lý. Do vậy kỹ năng quản trị cảm xúc, kiểm soát căng thẳng trước áp lực có ý nghĩa quan trọng và cần thiết ở một quản lý nhà hàng.

Hãy tạo cho mình một tinh thần tốt, luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực cùng sức khỏe tốt khi đó bạn sẽ biết cách để giải quyết công việc một cách hiệu quả và khôn ngoan nhất.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì ? Dịch vụ Marketing thuê ngoài giá rẻ

Trong bài viết này, người viết chia sẻ ba quy tắc vàng và ba mẹo nhỏ để quản lý nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Các quy tắc bao gồm ghi chính xác thực đơn của khách hàng, thanh toán hóa đơn đúng định và thực hiện các ưu đãi và khuyến mãi một cách rõ ràng. Ngoài ra, bài viết cũng đề cập đến ba kỹ năng quan trọng để trở thành quản lý nhà hàng chuyên nghiệp gồm quản lý, tổ chức, lãnh đạo; giao tiếp; và quản trị cảm xúc.

Bạn đang đọc bài viết về: Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi quản lý nhà hàng chuyên mục Kiến thức marketing
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Thông tin về sản phẩm thùng carton Ductuanpacking

✅ Cung cấp: thùng carton, hộp ship COD
✅ Giá thành: Giá rẻ nhất Hà Nội
✅ Kích thước: Đa dạng
✅ Vận chuyển Miễn phí
✅ Chất lượng: Hoàn hảo
✅ Chất liệu: Thùng giấy 3,5,7 lớp

Hastags: #Những #kinh #nghiệm #không #thể #bỏ #qua #khi #quản #lý #nhà #hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *